Khóa học Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao của Saga.vn đã quay trở lại với clip thứ 132 với chủ đề Dự báo chi phí vận hành.

Dưới đây là Transcript:
“Chi phí vận hành là chi phí mà một doanh nghiệp phải trả trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình.

Một doanh nghiệp cần phải chi trả cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển, các nghiệp vụ kế toán, chi phí quản lý cấp cao, các khoản thuê mượn, tiện ích, nhân viên bán hàng, showroom và nhiều mặt hàng khác. Vì vậy trong bài học này chúng tôi sẽ dự báo chi phí vận hành của Tesla trong giai đoạn từ năm 2019 đến 2028

Có một điều cần phải cân nhắc là Tesla không phải là một công ty non trẻ. Tuy nhiên, nó cũng không phải là nhà sản xuất ô tô chuyên nghiệp. Công ty hiện tiếp tục phát triển với tốc độ rất nhanh mỗi năm và có thể sẽ sớm tận dụng lợi thế về quy mô mà các nhà sản xuất ô tô lớn hơn được hưởng lợi từ quy mô. Như vậy sẽ bao gồm việc có thể giảm trọng lượng của chi phí cố định bằng cách bán nhiều đơn vị sản phẩm hơn và do đó giảm chi phí cố định cho mỗi đơn vị nếu có một danh mục giống với chi phí cố định trong bản Lãi lỗ. Đó là bảng là Opex.

Vì vậy, chi phí vận hành theo phần trăm doanh thu mà công ty chi bây giờ có lẽ sẽ không giữ nguyên. Vì tại một thời điểm nào đó sẽ có sự cố về chi phí vận hành và doanh thu sẽ giảm vì doanh thu sẽ tăng nhanh hơn so với chi phí vận hành

Bao nhiêu? Chúng ta không thực sự biết. Cách hợp lý nhất để ước tính điều này là bằng cách so sánh một số nhà sản xuất xe hơi khác.

Trong tình huống này, chúng tôi đã tính toán các sự cố về doanh thu cho tất cả các công ty này bằng cách sử dụng thông tin được cung cấp trong báo cáo tài chính của họ, chi tiêu trung bình của OPEC đã được điều chỉnh, trừ jaguar và Ferrari, bởi vì chi phí vận hành của họ là không tương thích vì nó quá cao. Chúng tôi đã làm điều tương tự với chiếc xe vì chi phí vận hành của nó quá thấp.

Các sự cố trung bình được điều chỉnh của chi phí vận hành mà chúng tôi thu được là 12%. Tôi sẽ chuyển sang trang tiếp theo và sử dụng 12% làm tình huống cơ bản của chúng tôi. Như thường lệ, chia ra 12% để có được tình huống tốt nhất. Và tôi sẽ thêm 2% để có được tình huống xấu nhất.

Tình huống tốt nhất là trọng lượng 10% cơ sở của chi phí vận hành và các gói chi tiêu tương đương với mười hai phần trăm doanh thu và trong tình huống xấu nhất chúng tôi có 14% doanh thu. Kết quả ra rất tốt. Hãy sử dụng chức năng chọn theo cách thông thường tôi sẽ chọn giá trị chỉ mục trước. Sửa tham chiếu ô của nó. Và sau đó tiếp tục và chọn ba giá trị cho tình huống cơ bản và xấu nhất. Sau đó, làm thế nào để tiếp tục và liên kết giá trị tình huống đã chọn trong nhiều bảng của chúng tôi, nơi chúng tôi có các gói dưới dạng phần trăm doanh thu.

Sau đó, sản phẩm của các gói dưới dạng phần trăm doanh thu và nó sẽ cung cấp cho chúng tôi các gói trong số liệu tuyệt đối. Hãy trả tiền cho bên phải và có được giá trị này cho toàn bộ giai đoạn dự báo. Được rồi, tôi e rằng chúng ta đã quên dự báo chi tiêu của OPEX trong nửa sau của năm 2018. Thật vô lý khi tin rằng trong nửa đầu của 2018 chúng tôi có một khoản cho chi phí vận hành là 31% doanh thu và ngay lập tức trong nửa cuối năm, chúng tôi nhảy vọt lên mười hai phần trăm như trong tình huống cơ bản của chúng ta trong một số năm khác.

Thay vào đó, tôi sẽ tính toán gói trung bình trong các năm trước từ 2014 đến 2017 và thêm 6% vào đó với giả định rằng công ty sẽ có thể tăng doanh thu nhanh hơn trong nửa cuối năm bằng việc ra mắt sản phẩm Model 3. Kịch bản tình huống tốt nhất sẽ bằng tình huống cơ sở trừ đi 3%. Trong khi tình huống xấu nhất sẽ là thêm ba phần trăm vào kịch bản tình huống cơ sở. Lặp lại quá trình tương tự như chúng tôi đã làm trong phần còn lại của các giai đoạn sẽ cho phép chúng tôi dự báo các gói trong các số liệu tuyệt đối cho nửa sau của hai nghìn mười tám.

Các bạn cũng đừng quên Subcribe kênh Youtbe cộng đồng kinh doanh Saga cũng như like fanpage Cộng đồng kinh doanh Saga của chúng tôi để nhận ngay thông tin về những bài giảng hoàn toàn miễn phí khác”

► Link file thực hành:

► Watch all our Excel 101 videos/ Xem tất cả các Video Excel 101 của chúng tôi tại:

► Subscribe Here/ Đăng ký theo dõi tại đây:

========================================­­­­­­­========

FOLLOW US/ Xem thêm các bài viết khác tại:
Facebook:
Website:

FAIR-USE COPYRIGHT DISCLAIMER
* Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, commenting, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favour of fair use.

1)This video has no negative impact on the original works
2)This video is also for teaching and inspirational purposes.
3)It is not transformative in nature.

source