Khóa học Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao của Saga.vn đã quay trở lại với clip thứ 18 với nội dung Hướng dẫn kỹ thuật Dynamic names.
Dưới đây là phần Transcript:
“Xin chào các bạn

Trong video hôm nay, chúng ta sẽ học về một kỹ thuật rất thường hay được sử dụng trong excel, đặc biệt là trong các mô hình tài chính. Đó là kỹ thuật Dynamic names”
“Trang tính trên màn hình của chúng ta có 2 phần riêng biệt.

Ở phía bên trái là bảng inpput bao gồm một số dữ liệu như tên công ty, tài khóa, tiền tệ, v.v. đây là những thông tin chúng ta sẽ dùng để nhập vào bảng output bên phải

Vói tính năng dynamic names, khi sửa đổi dữ liệu ở bảng input, dữ liệu đã liên kết trong bảng output cũng sẽ tự động sửa đổi theo, không cần bạn phải mất công sửa đi sửa lại dữ liệu nhiều lần”
“Cùng đến với một ví dụ để hiểu rõ hơn nhé

Bạn hãy nhìn ở dòng thứ 4, tôi có ở ô B4 là tên công ty, tên cụ thể của công ty ở ô C4 và P&L – Báo cáo kết quả kinh doanh ở ô H4

chúng ta có thể liên kết dữ liệu ở ô C4 với ô P&L theo cách sau

Gõ dấu bằng trước chữ P&L, tiếp theo dấu ngoặc kép P&L hai chấm, dấu cách và ngoặc kép”
“Bây giờ, hãy sử dụng tính năng &, sau đó link với ô C4, nơi đang chứa dữ liệu tên công ty Google

Công thức trên tạo ra kết quả như sau”
Nếu tôi thay đổi tên trong ô C4 thành Ipcoms, excel sẽ tự động cập nhật trong công thức
Đây là cách chúng ta sử dụng tính năng dynamic names trong các mô hình tài chính excel của mình
“Cảm ơn các bạn đã xem.

Các bạn cũng đừng quên Subcribe kênh Youtbe cộng đồng kinh doanh Saga cũng như like fanpage Cộng đồng kinh doanh Saga của chúng tôi để nhận ngay thông tin về những bài giảng hoàn toàn miễn phí khác

Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi học sau”
=====================================

Khóa học Excel trực tuyến này hoàn toàn miễn phí và là khóa học cung cấp đầy đủ thông tin từ cơ bản đến nâng cao của chương trình Excel. Khóa học Excel này sẽ giúp các bạn từ sinh viên đến người đi làm có thể nâng cao khả năng excel của mình để phục vụ cho việc học và làm trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Saga.vn là một cổng thông tin điện tử uy tín chuyên cung cấp các bài viết liên quan đến tài chính – kinh doanh. Qua Kênh youtube Cộng đồng kinh doanh Saga, chúng tôi mong muốn có thể cung cấp miễn phí kiến thức cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong hệ sinh thái Saga, giúp các bạn có được những kỹ năng hữu ích cần thiết, phục vụ cho công việc của các bạn.

► Link file thực hành:

► Watch all our Excel 101 videos/ Xem tất cả các Video Excel 101 của chúng tôi tại:

► Subscribe Here/ Đăng ký theo dõi tại đây:

========================================­­­­­­­========

FOLLOW US/ Xem thêm các bài viết khác tại:
Facebook:
Website:

FAIR-USE COPYRIGHT DISCLAIMER
* Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, commenting, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favour of fair use.

1)This video has no negative impact on the original works
2)This video is also for teaching and inspirational purposes.
3)It is not transformative in nature.

source