Khóa học Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao của Saga.vn đã quay trở lại với clip thứ 40 với chủ đề Tìm hiểu về hàm Choose.

Dưới đây là bản Transcript:

“Xin chào các bạn, trong video ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về hàm Choose trong excel. Đây là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn xây dựng các kịch bản khác nhau khi phải làm việc với một môi trường không ổn định, hay phải xây dựng một mô hình linh động.
Hàm này hoạt động như sau: Đối số đầu tiên chúng ta cần chọn là chỉ số. Chỉ số chính là vị trí của ô nằm trong vùng dữ liệu mà chúng ta muốn chọn. Chỉ số có giá trị từ 1 đến 254. Các đối số khác của công thức là những giá trị thực tế mà chúng ta sẽ lựa chọn dựa trên chỉ số này. Để dễ hiểu hơn, cùng đến với một ví dụ nhé.
“Chúng tôi có một bảng tính với 3 kịch bản có thể xảy ra đối với vấn đề phát triển doanh thu, bao gồm trường hợp lạc quan, trường hợp cơ bản và trường hợp tệ nhất.
Ở ô C4, tôi sẽ gõ =CHOOSE.
Đối số đầu tiên của nó sẽ là chỉ số ở ô I4, ở đây là 1; cố định ô này
và 3 đối số tiếp theo của hàm lần lượt là ô C7, C8 và C9.
Okay, vì chỉ số của tôi là 1, nên ô được chọn ra sẽ là ô đầu tiên trong vùng dữ liệu chọn trước, nghĩa là ô C7, tương đương với giá trị 124 của trường hợp lạc quan.
Nếu tôi thay đổi giá trị trong ô I4 thành 2 thì trường hợp cơ bản sẽ được chọn; còn nếu thay thành 3 trường hợp tệ nhất sẽ được chọn.
Khá dễ hiểu phải không?
Hãy sao chép công thức này cho các năm còn lại, số chỉ sẽ là cố định và giống nhau cho tất cả các năm. Nhờ có hàm choose, chúng ta có thể thay đổi số liệu doanh thu trong 4 năm cùng lúc, bằng cách thay đổi giá trị chỉ số. Như thế này.
Bạn nhớ lưu ý rằng chỉ số phải là một giá trị bằng số và phạm vi của nó từ 1 đến 254.
Trong phần mô hình định giá ở các khóa học Excel tiếp theo, bạn sẽ thấy tính hữu dụng của hàm choose trong việc xây dựng những tình huống khác nhau cho các mô hình tài chính.
Cảm ơn các bạn đã xem.
Các bạn cũng đừng quên Subcribe kênh Youtbe cộng đồng kinh doanh Saga cũng như like fanpage Cộng đồng kinh doanh Saga của chúng tôi để nhận ngay thông tin về những bài giảng hoàn toàn miễn phí khác.
Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi học sau.”

========================================­­­­­­­========

Khóa học Excel trực tuyến này hoàn toàn miễn phí và là khóa học cung cấp đầy đủ thông tin từ cơ bản đến nâng cao của chương trình Excel. Khóa học Excel này sẽ giúp các bạn từ sinh viên đến người đi làm có thể nâng cao khả năng excel của mình để phục vụ cho việc học và làm trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Saga.vn là một cổng thông tin điện tử uy tín chuyên cung cấp các bài viết liên quan đến tài chính – kinh doanh. Qua Kênh youtube Cộng đồng kinh doanh Saga, chúng tôi mong muốn có thể cung cấp miễn phí kiến thức cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong hệ sinh thái Saga, giúp các bạn có được những kỹ năng hữu ích cần thiết, phục vụ cho công việc của các bạn.

► Link file thực hành:

► Watch all our Excel 101 videos/ Xem tất cả các Video Excel 101 của chúng tôi tại:

► Subscribe Here/ Đăng ký theo dõi tại đây:

========================================­­­­­­­========

FOLLOW US/ Xem thêm các bài viết khác tại:
Facebook:
Website:

FAIR-USE COPYRIGHT DISCLAIMER
* Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, commenting, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favour of fair use.

1)This video has no negative impact on the original works
2)This video is also for teaching and inspirational purposes.
3)It is not transformative in nature.

source